LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN MÁY NÉN KHÍ ĐÚNG NHU CẦU?

Để có thể chọn mua được một máy nén khí đúng theo nhu cầu, bạn nên theo sáu bước sau:

  1. Lựa chọn công suất:

Bạn cần phải biết được toàn bộ các dụng cụ sử dụng khí và lưu lượng khí  sử dụng của chúng (lít/phút hoặc m3/h). Tổng lưu lượng khí của máy nén khí sẽ là tổng lưu lượng của toàn bộ các dụng cụ cộng thêm 25%

LL Máy nén khí = LL (Dụng cụ 1 + Dụng cụ 2 + …. + Dụng cụ n) x 1.25

  1. Lựa chọn nguồn điện:

Nguồn điện sử dụng trong các nhà máy thường là điện 380/3pha/50Hz nên hầu như tất các các thiết bị nói chung và máy nén khí nói riêng đều được thiết kế điện 380V/ 3pha. Trong một số trường hợp là điện 220V/3pha, và nếu khách hàng yêu cầu thì khi đặt máy khách hàng có thể yêu cầu chúng tôi sản xuất theo yêu cầu.

  1. Lựa chọn máy nén khí và các phụ kiện kèm theo để có chất lượng khí phù hợp:

Nếu cần sử dụng khí khô và sạch,  bạn cần có thêm những phụ kiện như máy sấy khí và hệ thống lọc trên đường ống. Nếu bạn cần chất lượng khí đặc biệt cao để đáp ứng các tiêu chuẩn trong sản xuất như trong ngành thực phẩm hay y tế, thì bắt buộc  phải chọn loại máy nén không dầu.

Có 02 loại máy nén khí để tạo ra 02 lại chất lượng khí khác nhau cụ thể:

  • Máy nén khí có dầu: là những máy nén khí mà bộ phận nén khí piston hoặc trục vít được bôi trơn bằng dầu hay nói các khác là dầu bôi trơn tham gia vào quá trình nén khí (trong khoang nén) vì vậy khí nén đầu ra sẽ có kèm hơi dầu, nước, bụi bẩn. Các ngành công nghiệp mà sử dụng máy nén khí có dầu như: Cơ khí chế tạo, thép, nhựa, khuôn, chế tác, vật liệu xây dựng và các ngành chế tạo thông thường khác … Với loại máy này, sau một thời gian vận hành nhất định cần thay một lượng dầu bôi trơn định kỳ và phải sử dụng thống nhất đúng 1 loại dầu nếu không sẽ gây ra các hỏng hóc đối với linh kiện bên trong.
  • Máy nén khí không dầu: là loại máy nén khí mà dầu bôi trơn không tham gia vào quá trình nén. Vì vậy mà khí đầu ra hoàn toàn không có lẫn hơi dầu. Máy nén khí loại này thương sử dùng trong những ngành công nghiệp chính xác, y khoa, thực phẩm, chất bán dẫn, điện tử nano … Piston – Xilanh hoặc trục vít của máy không dầu được chế tạo từ những vật liệu  đặc biệt có tính tự bôi trơn, không gây ra ma sát trong quá trình nén, không cần dùng dầu bôi trơn. Công nghệ sản xuất máy nén khí không dầu cũng đặc biệt hơn, chính vì vậy mà máy nén khí không dầu thường đắt hơn 2-3 lần máy nén khí có dầu. Vì vậy tùy vào nhu cầu thực tế của nhà máy mà khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện của mình.
  1. Chất lượng máy:

Nên chọn mua máy có chất lượng cao, bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí sử dụng máy như: tiêu thụ điện, chi phí bảo dưỡng, phụ tùng…, giảm thiểu nguy cơ thiệt hại do máy gặp sự cố.

  1. Nên chọn các dòng máy thông minh của các hãng nổi tiếng:

Nên chọn các dòng máy có thiết kế thông minh, dễ dàng trong  việc vận hành, bảo trì, bảo dưỡng. Ngoài ra cũng cần xem xét đến khả năng cung cấp dịch vụ và phụ tùng chính hãng của nhà cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE

ĐĂNG KÝ

MESSENGER