SƠ ĐỒ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG KHÍ NÉN CHUẨN

  1. Sơ đồ hệ thống máy nén khí được lắp đặt theo tiêu chuẩn thông thường:

  • Bình chứa khí nên lắp đặt phía sau máy nén khí, nếu có điều kiện thì nên sử dụng 2 bình chứa khí, một bình chứa khí chưa được tách nước lắp ngay sau máy nén khí và một bình chứa khí đã được sấy khô lắp sau máy sấy và lọc đường ống (như hình vẽ). Điều này sẽ giúp tránh được việc tụt áp.
  • Còn nếu chỉ sử dụng một bình chứa khí trong hệ thống thì nên lắp đặt bình ngay sau máy nén khí.
  • Máy sấy khí nên lắp đặt sau bình chứa khí, mục đích là để giảm tiêu hao áp suất từ máy nén khí.
  • Để tránh tình trạng bộ lọc khí bị nghẹt bởi độ ẩm và nước có trong khí nén, bộ lọc khí nên được lắp đặt sau máy sấy khí.
  • Trong trường hợp khi muốn lắp đặt bộ lọc thô trước máy sấy khí, chúng ta nên chọn bộ lọc có độ lưới lọc từ 3 đến 5 micron.

Mô hình lắp đặt hệ thống máy sấy khí và lọc đường ống sai:

        2.  Sơ đồ hệ thống máy nén khí được lắp đặt theo tiêu chuẩn cao (khí khô và sạch):

  • Một lưu ý khí lắp đặt máy sấy khí hấp thụ đó là trước máy sấy khí hấp thụ cần lắp máy sấy khí tác nhân lạnh và bộ lọc đường ống để lọc bỏ bớt hơi nước, dầu lẫn trong khí nén. Vì nếu dầu còn lẫn trong khí nén, khi vào máy sấy khí hấp thụ, lượng dầu này sẽ bám quanh bề mặt hạt hút ẩm và làm mất khả năng ngậm nước cũng như tái sinh của hạt. Đằng sau máy sấy khí hấp thụ nên lắp một bộ lọc tinh để loại bỏ bụi từ những hạt hút ẩm bị vỡ trong quá trình hoạt động.
  • Máy sấy khí hấp thụ có vai trò tách hơi nước ra khỏi khí nén để làm khô khí nén, mức độ làm khô có thể đạt tới 99%. Do đó, máy sấy khí hấp thụ được sử dụng trong các ứng dụng cần lưu lượng khí lớn và làm khô khí triệt để. Các nghành công nghiệp thường dùng máy sấy khí loại này như: nghành liên quan đến sơn như ô tô, xe máy; nghành điện tử; cơ khí chính xác; thực phẩm; dược phẩm …
  • Nhưng chi phí mua và lắp đặt máy mới lớn. Chi phí bảo dưỡng định kỳ và thay hạt hút ẩm tốn kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE

ĐĂNG KÝ

MESSENGER